Top 1 Hệ Thống Sửa Đồng Hồ Uy Tín Tại Hà Nội 2022

Top 1 Hệ Thống Sửa Đồng Hồ Uy Tín Tại Hà Nội 2022

5 minutes, 59 seconds Read

Dưới đây là danh sách Sửa đồng hồ cơ hà nội hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

SỬA ĐỒNG HỒ CƠ

Sửa đồng hồ cơ không chạy, chạy chậm do va chạm, hoạt động mạnh

  • Đối với đồng hồ cơ, nhiều nhà sản xuất đều khuyến cáo khách hàng sử dụng tránh vận động, va chạm mạnh. Bộ phận nhạy cảm nhất là vành tóc có thể sẽ bị xô lệch dẫn tới tình trạng nhanh chậm thất thường. Với trường hợp nặng, các chi tiết có thể bị hỏng hóc, mài mòn… gây nên tình trạng chết máy, chạy thất thường,… Nếu chẳng may va chạm gây vỡ kính, các mạt kính rơi vào máy làm kẹt cơ chết máy đột ngột (trường hợp này bắt buộc phải bảo dưỡng toàn bộ làm sạch các chi tiết máy, tra dầu mới…) Xem thêm Thay kính đồng hồ và Lau dầu bảo dưỡng
  • Không chỉ các linh kiện bị hỏng, các cú va chạm mạnh còn có thể gây ra nhiều hư hỏng khác như gãy chân mặt số (bộ phận gắn kết với máy), các kim bị cong có thể bật khỏi mặt số, bộ phận khóa dây mắt dây bị bung – giãn – rời… Các tình trạng bệnh như trên nhìn chung Bệnh Viện Đồng Hồ đều có thể khắc phục trở về mức tối ưu nhất.
Thay mặt kính sapphire chính hãng cho đồng hồ Rolex Datejust
Thay mặt kính sapphire chính hãng và lau dầu bảo dưỡng toàn bộ cho đồng hồ Rolex Datejust (xem thêm Thay kính đồng hồ và Lau dầu bảo dưỡng)

Sửa đồng hồ cơ không chạy, chạy chậm do khô dầu

Bảo dưỡng lau dầu là quy trình được các nhà sản xuất khuyến cáo thực hiện định kì sau một khoảng thời gian nhất định. Thời gian cho một chiếc đồng hồ cơ cần phải lau dầu (trong điều kiện hoạt động văn phòng bình thường):

  • Đồng hồ sử dụng bộ máy đồng hồ của Nhật, Nga thường 2 đến 3 năm.
  • Đồng hồ sử dụng bộ máy của Thụy Sỹ dòng phổ thông thường 3 đến 5 năm.
  • Đồng hồ sử dụng bộ máy Thụy Sỹ dòng cao cấp thường từ 5 năm trở lên.

Với sự đặc biệt từ kết cầu bộ thoát, dây tóc silicon và ngựa 3 guốc, hãng Omega khuyến cáo lau dầu bảo dưỡng định kỳ từ 6 đến 8 năm một lần

Sau một thời gian sử dụng, dầu được tra vào máy dần bị khô, ma sát tăng lên dẫn tới tình trạng đồng hồ chạy chậm dần. Nhiều đồng hồ sử dụng quá thời kỳ bảo dưỡng gây nên vết dầu đã khô két lại và làm cho những bánh răng không thể hoạt động. Rất nhiều trường hợp ma sát đã gây hỏng các chi tiết thay thế chúng rất tốn kém. Dầu hộp cót khô giảm khả năng tích cót của đồng hồ.

Một số trường hợp đồng hồ chạy chậm mà ở trong mức quy định thì khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ căn chỉnh nhanh chậm (tham khảo tại đây). Còn lại trường hợp khô dầu máy chạy quá chậm hoặc chết máy thì đều phải bảo dưỡng lau dầu lại (tham khảo quy trình và bảng giá tại đây)

Top 1 Hệ Thống Sửa Đồng Hồ Uy Tín Tại Hà Nội 2022
Sửa đồng hồ Audemars Piguet bị khô dầu, các chi tiết máy bị bám bẩn

Sửa đồng hồ cơ tích cót yếu và dây cót bị đứt

Để đảm bảo đủ cót hoạt động cho đồng hồ cơ, chúng ta phải đeo liên tục từ 8 đến 10 tiếng. Nếu không tích cót đủ, đồng hồ rất dễ bị ngưng chạy sau một thời gian không đeo. Đó cũng là lý do vì sao nhiều khách hàng phàn nàn tháo đồng hồ để qua đêm sáng hôm sau đã dừng chạy.

Các đồng hồ Nhật thông thường có thời lượng tích cót ở mức 36-40 tiếng, các máy Thụy Sỹ từ 40-72 tiếng. Một số cơ cấu máy đặc biệt có thể lên đến vài trăm tiếng sử dụng. Một hộp cót sạch được tra dầu chuẩn và đúng lượng sẽ xả năng lượng đều cho đến khi gần hết, giúp đảm bảo được độ chính xác cho đồng hồ. Nếu như hộp cót khô dầu hoặc tra dầu không đúng chuẩn, việc xả năng lượng không đủ dẫn tới tình trạng đồng hồ bị chậm. Đó cũng là tín hiệu báo bạn đã đến lúc phải bảo dưỡng lau dầu đồng hồ.

Khô dầu cũng là nguyên nhân gây mòn trụ quả văng và các bộ phận nạp cót. Năng lượng tích vào hộp cót yếu thì bắt buộc chúng ta phải đeo nhiều hơn mới tích được đủ cót. (xem hình dưới)

Similar Posts